Tìm hiểu nguyên lý máy lọc nước

Khi sử dụng máy lọc nước, rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao nước bẩn có thể được lọc sạch? Cơ chế nào giúp nguồn nước sau khi lọc có thể uống được trực tiếp? Hãy cùng MariQueen tìm hiệu nguyên lý máy lọc nước để có câu trả lời nhé!

Hiện nay trên thị trường chủ yếu sử dụng 2 loại máy lọc dựa trên 2 công nghệ phổ biến là RO và Nano với các nguyên lý sau:

Nguyên lý máy lọc RO

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Máy lọc nước RO thường có cấu tạo từ 3-5 lõi. Máy hoạt động theo một quy trình khép kín. Nước từ nguồn phải đi qua các lớp lọc để loại bỏ tối đa các chất độc hại.

Máy lọc nước RO thường có các bộ phận sau:

  • Cột lọc số 1 (PPE)
  • Cột lọc số 2 (UDF – GAC)
  • Cột lọc số 3 (CTO)

Sau khi qua 3 lõi lọc thô trên, nước được đẩy lên màng lọc RO – đây là màng siêu lọc quan trọng nhất của máy. Các khe hở của màng siêu lọc RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro – bằng 1/10 con vi khuẩn. Do đó chỉ có nước tinh khiết mới đi qua được các khe hở này. Các kim loại nặng như Asen, Chì, Thủy ngân, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng… sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải.

Nguyên lý máy lọc nước Nano

Trong thời kì phát triển công nghệ, nguyên lý lọc nước của bình lọc nước luôn được cải tiến để cho ra nguồn nước chất lượng cao hơn. Điển hình cho công nghệ mới này, hãng BellavieWater được coi là người tiên phong đưa vào dây chuyền sản xuất để đưa ra các sản phẩm chất lượng.

Khác với công nghệ lọc nước trên thị trường, bình lọc nước BellavieWater hoạt động nhờ hệ thống lọc 3 lớp hiện đại bao gồm:

nguyen-ly-hoat-dong-may-loc-nuoc-bellaviewater

  • Đầu tiên nguồn nước đi qua lớp than hoạt tính với cấu tạo đặc biệt giúp loại bỏ chất cặn bẩn, các vi sinh vật, khử mùi tối đa.
  • Nước tiếp tục đi qua lớp lọc tiếp theo là lớp media trộn trong lõi than hoạt tính. Đây là lớp lọc đặc biệt giúp loại bỏ tất cả các kim loại nặng, các chất độc hại như hóa chất, chất độc da cam… Tạo nguồn nước sach hoàn toàn.
  • Cuối cùng là lớp đá khoáng  giúp loại bỏ hết các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ, tạo nguồn nước vô khuẩn có thể uống được. Đặc biệt chứa nhiều ion, các chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Với nguyên lí hoạt động của máy lọc nước ở trên, bình lọc nước BellavieWater đã tạo nguồn nước ion kiềm chất lượng, giúp phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Trả lời